Trong đại dịch SARS (2003) và MERS (2012), khi số lượng bệnh nhân cần điều trị trong tình huống khẩn cấp tăng vọt, người ta nhận thấy rằng tại một số bệnh viện các bạn điều dưỡng gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng thiết bị, thậm chí trở nên căng thẳng và hoảng loạn với nhịp độ cấp cứu liên tục và không biết xử lý thiết bị thế nào.

Với dịch COVID-19, mặc dù Việt Nam đang kiểm soát dịch bệnh khá tốt, nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường trên toàn thế giới, việc tăng cường chất lượng chăm sóc cũng như kiến thức cho các bạn điều dưỡng là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, trong bối cảnh các bệnh viện đang được cung cấp các thiết bị đến từ những nhà sản xuất khác nhau, với cấu hình và quy trình sử dụng khác biệt, nhu cầu thực hiện những buổi đào tạo chuyên sâu cho điều dưỡng càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Những áp lực về số số bệnh nhân tăng cao, cũng như sự hạn chế về mặt vật tư thiết bị đã đặt các bạn điều dưỡng trước những băn khoăn:

❓ Làm sao để thao tác chuẩn xác với thiết bị, thế nào mới là quy trình sử dụng, vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị đúng đắn?

❓ Quá trình theo dõi bệnh nhân cần được thực hiện ra sao? Phải làm sao để việc theo dõi và xử lý báo động được thực hiện kịp thời, an toàn và hợp lý?

❓ Có tồn tại một quy trình cấp cứu được soạn thảo tinh gọn, dễ nhớ, giúp các điều dưỡng có thể ghi nhớ và thao tác một cách dễ dàng hay không?

Hiểu được điều đó, ekip Cafe Hồi Sức xin trân trọng ra mắt “Chương trình đào tạo điều dưỡng trực tuyến – Online Nursing Course”. Không chỉ hướng đến việc truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm trực tuyến, chương trình hứa hẹn sẽ trở thành “một cuốn cẩm nang” cho các bạn điều dưỡng, giúp các bạn có thể tham khảo và ôn tập mọi lúc mọi nơi.

Với hình thức kết hợp lý thuyết – thực hành, những bài giảng hướng đến việc xây dựng một một quy trình chăm sóc bệnh nhân đơn giản, hiệu quả và chuẩn hóa. Qua những bài chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, chương trình hy vọng sẽ góp phần giải quyết những băn khoăn của các bạn điều dưỡng, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân: hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn.

ONLINE NURSING COURSE – 1: Vai trò của điều dưỡng trong Hồi sức cấp cứu

Trình bày bởi TS. ĐD Huỳnh Thị Phượng

Tải bài giảng

 

ONLINE NURSING COURSE – 2: Các chỉ số và phương thức theo dõi – đánh giá bệnh nhân

Trình bày bởi ThS. ĐD Bùi Thị Thu Thủy và TS. ĐD Huỳnh Thị Phượng

Tải bài giảng